ข้อมูลข่าวสาร

เกี่ยวกับเรา

บริษัท  เว็บ สวัสดี จำกัด (มหาชน)

เที่ยวทั่วไทย  เราใส่ใจดูแล

 

ข้อมูลบริษัทและวิสัยทัศน์

ในโลกแห่งอินเตอร์เน็ตและการสื่อสารแบบไร้พรมแดน การจองห้องพักผ่านอินเตอร์เน็ตดูเหมือนจะเป็นอีกปัจจัยหนึ่งที่เข้ามามีบทบาทต่อหน่วยงาน ทั้งภาครัฐและเอกชน เพื่อให้ได้คุณภาพของห้องพักและราคาที่เหมาะสมแก่ลูกค้าที่มาใช้บริการ

บริษัท เว็บ สวัสดี  จำกัด (มหาชน) ได้ก่อตั้งในปี พ.ศ. 2539 เป็นเว็บท่องเที่ยวและรับจองห้องพักทางออนไลน์ เป็นหนึ่งในผู้ให้บริการด้านการท่องเที่ยวภายในประเทศรายใหญ่ของไทย โดยให้บริการแก่นักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติ  โดยให้บริการด้านการจองห้องพักในรูปแบบออนไลน์ (Hotel Booking Online หรือ R24 “Reservation 24 Hours") และคอยให้คำปรึกษาแนะนำการจองห้องพักพร้อมข้อมูลแหล่งท่องเที่ยวในประเทศไทยอย่างถูกต้อง ด้วยบุคคลากรที่มีประสบการณ์ในด้านการจองโรงแรมที่พักมานานกว่า 10 ปี

ด้วยประสบการณ์ที่ผ่านมาของบริษัทฯ ซึ่งมีความแข็งแกร่งทางด้านธุรกิจท่องเที่ยว จึงได้เล็งเห็นความสำคัญอันเป็นประโยชน์สูงสุดต่อหน่วยงานทั้งภาครัฐ และเอกชน ไม่ว่าจะเป็นกระทรวง ทบวง กรม หรือ ผู้ประกอบการธุรกิจส่วนตัว ที่ต้องการความสะดวกในการจองโรงแรมและห้องพักรูปแบบใหม่ ด้วยผู้มีประสบการณ์ในการเลือกห้องพักและโรงแรมที่เหมาะสมกับท่าน และคณะของท่าน ให้เหมาะกับการพักผ่อน โดยการคัดเลือกสถานที่ในแต่ละภาคของประเทศไทย ให้มีความเหมาะสมกับองค์กรของท่านในการพักผ่อนอย่างสูงสุดและในราคาสุดประหยัด
 

> หลักการและเหตุผล

ปัจจุบันการจองโรงแรมและห้องพักออนไลน์ มีความสะดวกและรวดเร็ว จนกล่าวได้ว่าการบริโภคสื่อและอินเตอร์เน็ตเป็นส่วนหนึ่งของชีวิตประจำวันในปัจจุบันนี้ และคงปฏิเสธไม่ได้ว่าระบบอินเตอร์เน็ตไม่สำคัญ เมื่อเปรียบเทียบกับปัจจัยด้านอื่นๆ ความก้าวล้ำทางด้านเทคโนโลยีและการสื่อสารยังมีการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง

ดังนั้น หากทำการเปรียบเทียบการจองห้องพัก ระหว่างทาง บริษัทฯ กับทางโรงแรมโดยตรงจะเห็นได้ว่า ทางบริษัทฯ สามารถให้ผลประโยชน์อันสูงสุดแก่ลูกค้า และท่านสามารถทราบได้ว่า โรงแรมดังกล่าวมีราคาพิเศษสำหรับเทศกาลนั้นๆ หรือหากต้องการจัดให้มีการอบรมและสัมมนา ไม่ว่าจะเป็นจำนวนน้อยหรือเป็นกลุ่มคณะ ระบบการจองห้องพักแบบออนไลน์หรือ R24 เป็นเทคโนโลยี่ ที่ช่วยสนับสนุกการจองห้องพักผ่านอินเตอร์เน็ต โดยระบบนี้จะสามารถแสดงการจองห้องพักและ นำเสนอข้อมูลต่อลูกค้าหลังจากทำการจอง
 

> วัตถุประสงค์ของบริษัทฯ

-  เพื่อได้รับความสะดวกสบายในการจองห้องพักหรือในรูปแบบสัมมนาได้อย่างมีประสิทธิภาพ

-  เพื่อเพิ่มประสิทธภาพด้านการบริการให้ลูกค้า

- เพื่อเพิ่มการบริการในหลากหลายรูปแบบ และพัฒนารูปแบบของการจองแบบรวดเร็วให้เข้ากับชีวิตประจำวัน

-  เพื่อเป็นตัวแทนในการให้บริการแก่ลูกค้า ที่ต้องการพักผ่อนช่วงวันหยุดในสถานที่ที่หลากหลายบรรยากาศ

-  เพื่อให้ข้อมูลข่าวสาร การท่องเที่ยว กิจกรรมของแต่ละพื้นที่ รวมทั้งรายละเอียดของเทศกาลต่างๆ เพื่อเป็นการประชาสัมพันธ์ ให้แก่ทางลูกค้า เพื่อเป็นแนวทางในการตัดสินใจว่าจะใช้วันหยุดพักผ่อนที่ไหนและช่วงเวลาใด
 

> การบริการ

-  จองโรงแรมห้องพักสำหรับการพักผ่อนและอบรมสัมมนา ทั่วประเทศไทยในแบบออนไลน์  โทรศัพท์ หรือจุดบริการต่างๆ ที่ทางบริษัทฯ ได้จัดเตรียมไว้

-  มีจำนวนโรงแรม รีสอร์ท ที่เข้าร่วมเป็นพาร์ทเนอร์กับทางบริษัทฯ มากกว่า 2,500 แห่งทั่วประเทศไทย

-  บริการรับจองตั๋วเครื่องบินทั้งในและต่างประเทศที่จุดบริการ ซึ่งตั้งอยู่ใจกลางเมือง สะดวกในการเดินทาง

-  บริการจองรถ รับ-ส่ง และรถเช่า ทั้งการบริการแบบมาตรฐานและวีไอพี

-  บริการแบบจัดแพคเกจทัวร์ ที่หลากหลายทั้งในกรุงเทพฯ และทั่วประเทศ พร้อมกิจกรรมอื่นๆ ที่น่าสนใจ
 

> กลุ่มเป้าหมาย

-  นักท่องเที่ยวแบบส่วนตัว และครอบครัว ทั้งในประเทศและจากต่างประเทศ

-  ท่องเที่ยวเป็นหมู่คณะ และการจัดกิจกรรมต่างๆ

-  หน่วยงานภาครัฐ และเอกชนสำหรับการอบรมและสัมมนา

-  ทางบริษัทฯ ได้เพิ่มขยายการตลาดทุกๆ ปี ด้วยการเข้าร่วมงานการท่องเที่ยวที่ใหญ่ที่สุดในโลกที่ กรุงเบอร์ลิน ประเทศเยอรมัน (ITB Berlin) ซึ่งทางบริษัทฯ จัดแสดงบูทไว้ต้อนรับบริษัททัวร์ภาคพื้นยุโรปและตัวแทนการขายจากทั่วโลก เพื่อเข้าร่วมเป็นพันธมิตรทางการค้า ด้วยแนวทางนี้ทางบริษัทฯ ได้รับสมาชิกเพิ่มมากขึ้นทุกๆ ปี
 

> ผลงานที่ผ่านมา

-  ได้รับรางวัลเว็บไซต์ดีเด่นจากสถาบันต่างๆ เกี่ยวกับการบริการ การจองห้องพักผ่านทางอินเตอร์เน็ต เช่น ศูนย์เทคโนโลยีคอมพิวเตอร์และอิเล็กทรอนิกส์แห่งชาติ (NECTEC) ในปี 2005 และ 2006

-  รางวัลเว็บไซต์การท่องเที่ยวดีเด่นจาก เดอะ เนชั่น

-  ได้ร่วมเป็นสปอนเซอร์ จัดงานการแข่งขันเรือใบระดับนานาชาติ ที่จัดขึ้นที่เกาะสมุย ซึ่งสามารถเข้าไปดูรายละเอียดได้ที่ www.samuiregatta.com

-  ได้เป็นตัวแทนการบริการให้แก่ลูกค้าที่เข้าไปจองผ่านเว็บไซด์การท่องเที่ยวของ บางกอก โพสต์ www.bangkokpost.com
 

> แหล่งอ้างอิงจากการใช้บริการ

-  สมาคมไทยธุรกิจการท่องเที่ยว (ATTA)

-  การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท)

-  สมาคมการบินระดับนานาชาติ (IATA)

-  สำนักงานกองทุนพัฒนาการโทรคมนาคมเพื่อประโยชน์สาธารณะ

-  มูลนิธิพัฒนาทรัพยากรมนุษย์ระหว่างประเทศ